ของใช้ DIY จากกระบอกพริงเกิ้ลส์

ของใช้ DIY จากกระบอกพริงเกิ้ลส์

ของใช้ DIY จากกระบอกพริงเกิ้ลส์

มันฝรั่งทอดกรอบเป็นขนมขบเคี้ยวยอดฮิตไปทั่วทุกมุมโลก และยี่ห้อที่มีแพ็คเกจที่โดดเด่นอีกทั้งยังมีรสชาติแสนอร่อยก็คงจะหนีไม่พ้นยี่ห้องพริงเกิ้ลส์ (Pringles) และเมื่อเรากินขนมหมดไปแล้วจะให้ทิ้งกระบอกไปก็คงน่าเสียดายเพราะช่างเป็นแพ็กเกจที่แข็งแรงและดีไซน์สวยงามขนาดนี้ จึงมีไอเดียนำกระบอกพริงเกิ้ลส์มาประดิษฐ์เป็นของใช้ภายในบ้าน จะมีไอเดียแบบไหนบ้างนั้นมาเริ่มกันเลย!

1.กล่องใส่คุกกี้แสนน่ารัก เพียงนำกระบอกพริงเกิ้ลส์มาเช็ดภายในให้สะอาด นำกระดาษห่อของขวัญลายสวยๆ มาแปะด้านนอกให้ได้แบบตามที่ต้องการจะได้เป็นกล่องใส่คุกกี้ลายน่ารัก

plan05041526

2.กระบอกเก็บสปาเก็ตตี้ นำกระดาษลายพื้นผิว ลายทาง หรือลายตารางตามชอบมาแปะด้านนอกกระบอกพริงเกิ้ลส์ ก็จะทำให้ได้กระบอกสำหรับเก็บสปาเก็ตตี้ที่สวยงามและไม่ทำให้เส้นสปาเก็ตตี้หักอีกด้วย

plan05041527

3.ที่เก็บเครื่องเขียน ลองแปะกระดาษลายไม้ หรือสีสันและลวดลายตามชอบ แปะด้านนอกกระบอกพริงเกิ้ลส์แล้วนำแต่ละกระบอกมาเรียงต่อกัน ยึดติดกระบอกด้วยปืนกาวอย่างแน่นหนา จะได้เป็นอุปกรณ์เก็บเครื่องเขียนสีสันสวยงาม

plan05041528

4.กำไลข้อมือแสนสวย นำกระบอกพริงเกิ้ลส์มาตัดเป็นท่อนๆ ใช้เส้นไหมสีสวยๆ มาพัน ติดด้วยลูกปัดหรือผ้าลูกไม้ จะทำให้ได้กำไลข้อมือ DIY ที่สวยเก๋

plan05041530

5.กระบอกใส่ถ้วยคัพเค้ก หากเป็นคนชอบทำขนม กระจะเก็บถ้ายคัพเค้กให้เป็นระเบียบนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงนำกระบอกพริงเกิ้ลส์ติดกระดาษสวยๆ แล้วนำถ้วยคัพเค้กมาใส่เรียงกัน สามารถเก็บได้จำนวนมากต่อหนึ่งกระบอกเลยทีเดียว

plan05041529

6.แจกันสุดสวย ตกแต่งกระบอกพริงเกิ้ลส์ด้วยกระดาษหรือวัสดุตกแต่งอื่นๆ นำโอเอซิสมาใส่ไว้ในกระบอกและนำดอกไม้สวยๆ มาจัด ได้เป็นแจกันดอกไม้ทรงกระบอก DIY ราคาแสนประหยัด

plan05041531

ภาพ : So Creative Things
เรื่อง : แบบบ้าน & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ www.planbanana.com