อพาร์ทเมนท์สไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียนในสตอกโฮล์ม สวีเดน

อพาร์ทเมนท์สไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียนในสตอกโฮล์ม สวีเดน

อพาร์ทเมนท์สไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียนในสตอกโฮล์ม สวีเดน

ชั้นใต้หลังคาของอพาร์ทเม้นท์ในกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออก ถูกออกแบบตกแต่งให้เป็นห้องพักสุดหนูสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน ผนังภายในห้องทั้งห้องเป็นสีขาวสว่าง เฟอร์นิเจอร์ล้วนแล้วแต่เป็นสีขาวที่เล่นลายด้วยสีของไม้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน พื้นห้องในส่วนของชั้นล่างถูกปูเป็นพื้นไม้ขัดเงาลายสวย เมื่อเดินเข้าไปภายในสิ่งแรกที่เห็นจะเป็นห้องครัวสีขาวสะอาดเล่นลายตามเค้าเตอร์ด้วยไม้และเครื่องครัวสแตนเลสดูเรียบหรู ข้างกันมีโต๊ะทานอาหารเข้าชุดกับห้องตั้งอยู่ โดดเด่นด้วยกระจกรับแสงที่ถูกติดอยู่บนมุมเอียงของหลังคาช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นในการรับประทานอาหารเป็นอย่างดี

โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-01

เมื่อขึ้นบันไดไม้สไตล์โมเดิร์นสู่ด้านขนจะพบกับส่วนที่เด่นที่สุดของห้องๆ นี้นั่นก็คือพื้นกระจกใสบนชั้นสองของห้อง เป็นพื้นกระจกที่ถูกเล่นกรอบด้วยสแตนเลสที่แข็งแรงและแซมลายไม้ในบางช่วงของพื้น บริเวณพื้นกระจกนี้สามารถมองเห็นบริเวณชั้นล่างได้อย่างกว้างขวางและช่วยส่องผ่านแสงธรรมชาติจากกระจกรับแสงที่ติดบนหลังคนชั้นบน ช่วยให้ห้องทั้งห้องมีความสว่างสไวในเวลากลางวัน ชั้นบนถูกแบ่งออกเป็นห้องนอนจำนวน 2 ห้อง เป็นห้องนอนสีขาวสะอาดเพิ่มความตัดกันด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ติดกระจกรับแสงบริเวณผนังมุมเอียงของหลังคาตึก มีมุมนั่งเล่น มุมห้องทำงานขนาดเล็ก และห้องน้ำสุดหรูสีขาวสว่างที่มีทั้งมุมอ่างอาบน้ำและมุมฝักบัว

โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-02 โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-03 โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-04 โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-05 โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน-06

ภาพ : Tradition Fastighetsmäkleri
เรื่อง : แบบบ้าน & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ แปลนบานาน่า