ไอเดียตกแต่งห้องด้วยโคมไฟกระจายแสง

ไอเดียตกแต่งห้องด้วยโคมไฟกระจายแสง

ไอเดียตกแต่งห้องด้วยโคมไฟกระจายแสง

โคมไฟกระจายแสงเป็นโคมไฟที่ใช้หลอดไฟเพียงหลอดเดียวแต่สามารถกระจายแสงให้มีความแวววาวออกไปได้ทั่วทั้งห้อง การกระจายแสงใช้หลักการสะท้อนของวัตถุหรือหักเหแสงของวัตถุที่นำมาทำโคมไฟ อาจเป็นวัตถุที่เป็นสีขาว มีความมันวาว หรือมีลักษณะโครงสร้างที่เอื้อต่อการหักเหของแสง โคมไฟประเภทนี้นอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังช่วยประหยัดไฟเพราะใช้หลอดไฟจำนวนน้อยหลอดอีกด้วย PlanBanana.com จึงขอนำเสนอตัวอย่างโคมไฟกระจายแสงดีไซน์เก๋ๆ สำหรับใช้เป็นไอเดียในการเลือกโคมไฟแต่งบ้าน

โคมไฟดีไซน์ปะการัง เป็นผลงานการออกแบบของ David Trubridge นักออกแบบชาวนิวซีแลนด์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการรักที่จะดำน้ำดูปะการัง การสำรวจรายละเอียดที่น่าตื่นตาตื่นใจและโครงสร้างทั้งหมดของปะการังต่างๆ วัสดุที่ใช้ทำโคมไฟคือไม้ไผ่หรืออลูมิเนียมซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งาน

ตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ-01
Photo Via Michelle Walker Architects

โคมไฟผลงานชื่อ Mercury Halo sospensione เป็นผลงานการออกแบบของ Ross Lovegrove มีลักษณะเป็นการลอยตัวของวัตถุรูปทรงมนและมันวาวขนาดใหญ่หลายก้อนด้านล่างแผ่นอลูมิเนียมวงกลม อาศัยหลักการสะท้อนของแสงที่กระทบกับวัตถุไปมา วัสดุที่ใช้ทำคือเทอร์โมพลาสติก อลูมิเนียม โครเมี่ยม และเหล็ก

โคมไฟผลงานชื่อ MASKROS เป็นผลงานการออกแบบของ Marcus Arvonen มีลักษณะเป็นดอกไม้เรียงตัวกันเป็นทรงกลมขนาดใหญ่ วัสดุเป็นสีขาวช่วยสะท้อนแสงและเพิ่มความสว่างของไฟ ลวดลายเป็นริ้วๆ ช่วยให้แสงที่ออกมาจากโคมเปล่งประกายแวววาว

เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ แปลนบานาน่า
ไอเดียตกแต่งห้อง
ด้วยโคมไฟกระจายแสง