ไอเดียออกแบบบ้าน Green Home

ไอเดียออกแบบบ้าน Green Home

ไอเดียออกแบบบ้าน Green Home

Green Home คือบ้านที่ออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศ บ้านที่เคารพธรรมชาติ บ้านที่ใช้วัสดุที่หาได้ใกล้ตัว และบ้านที่สะท้อนภูมิปัญญาและวัฒนธรรมเฉพาะท้องถิ่น เพื่อนำเสนอเรื่องราวและไอเดียให้เป็นแรงบันดาลใจต่อการสร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัย ให้มีจิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อโลกใบนี้และสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ไอเดียออกแบบบ้าน green home

บ้านกรีนโฮม (Contemporary Green Home) หลังนี้เป็นของ Lisa และ Michael Rubenstein โดยผู้ออกแบบเป็นทีมสถาปนิกจาก TRG ทำการออกแบบบ้านให้มีความสะดวกสบายควบคู่ไปกับความหรูหรา ตัวบ้านเป็นการผสมผสานกันของคอนกรีตและไม้ เน้นความโปร่งด้วยการติดกระจกบานใหญ่เพื่อให้ได้แสงธรรมชาติในเวลากลางวัน ด้วยความสมดุลของคอนกรีต ไม้ และบานกระจกนั้นช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นส่วนตัวเพียงพอ หลังคาทรงปาดได้ทำการติดแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าขนาดย่อมไว้ใช้ในครัวเรือน การตกแต่งภายในเน้นความสะดวกสบายและดูหรูหราตามความต้องการและรสนิยมของเจ้าของบ้าน

พื้นที่ภายนอกมีบริเวณกว้างขวางอย่างเหมาะสม โดดเด่นที่สนามหญ้าเขียวชอุ่มขนาดใหญ่บริเวณหลังบ้าน มีสระว่ายน้ำขนาดกลางช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นชุ่มฉ่ำ รอบๆ สระว่ายน้ำถูกจัดให้เป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้บาบีคิว หรือการตั้งแคมป์เล็กๆ พื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่ของกิจกรรมกีฬาซึ่งแบ่งเป็นที่ตีกอล์ฟขนาดเล็ก และสนามเปตองสำหรับครอบครัว

ภาพ : TRG Architects
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ แปลนบานาน่า
ไอเดียออกแบบบ้าน Green Home