ตู้เย็นกระดานดำ DIY

ตู้เย็นกระดานดำ DIY

ตู้เย็นกระดานดำ DIY

plan20021514

ตู้เย็นที่มีในบ้านหากใช้มานานสีของตู้เย็นอาจมีความหมองจากคราบสกปรก อาจมีรอยขีดข่วนจากฝีมือเด็กๆ หรือคุณอาจเบื่อกับสีเดิมๆ จนอยากได้ตู้เย็นหลังใหม่ แต่ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้การใช้จ่ายเงินต้องมีความรอบคอบ เราจึงขอนำเสนอการทำกระดานดำ DIY ที่ตู้เย็นซึ่งมีวิธีการทำที่แสนง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นาน จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ตู้เย็นหลังใหม่โดยที่ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากมาย รูปลักษณ์ใหม่ของตู้เย็นก็สุดเก๋ไก๋ แถมได้ความภาคภูมิใจเพราะเป็นผลงานศิลปะด้วยมือคุณเอง แต่จะมีวัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำอย่างไรบ้างนั้นมาเริ่มกันเลย!

วัสดุและอุปกรณ์
1. ตู้เย็น
เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ จะเป็นสีขาว สีเขียว สีชมพู หรือสีอะไรก็ตามสามารถทำได้หมด แต่สิ่งที่ลืมไม่ได้คือต้องถอดปลั๊กตู้เย็นก่อนนนำมาเมคโอเวอร์

2. อุปกรณ์สำหรับทาสี ได้แก่ถาดเทสี ลูกกลิ้งหรือแปรงทาสี (เลือกได้ตามความถนัด)

3. สีทากระดานดำ ตัวเอกที่จะช่วยเปลี่ยนตู้เย็นเลยทีเดียว สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วไป

วิธีทำ
ขั้นตอนวิธีการทำก็แสนง่าย เพียงแค่เทสีลงบนถาดสีแล้วนำลูกกลิ้งหรือแปรงทาสีจุ่มสีขึ้นทาที่ฝาตู้เย็น ค่อยๆทาให้ทั่วและเนียนเรียบให้ได้มากที่สุดตามทักษะการทาสีของแต่ละคน เมื่อทาจนทั่วแล้วปล่อยไว้ให้สีแห้งสนิท จะทำให้ได้ตู้เย็นสีดำด้าน สุดโมเดิร์น นำชอล์คขาวหรือสีมาวาดลวดลายสวยๆ หรือเขียนคำเก๋ๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ตู้เย็นลุคใหม่สุดชิคมาประดับไว้ในห้องครัว แถมยังสามารถเปลี่ยนลวดลายได้บ่อยๆ หรือใช้เป็นกระดานเตือนความจำได้อีกด้วย

ภาพ : www.erinlauray.com
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
ตู้เย็นกระดานดำ DIY