ทาวน์เฮาส์สุดชิคในแลนด์สโครน่า สวีเดน

ทาวน์เฮาส์สุดชิคในแลนด์สโครน่า สวีเดน

ทาวน์เฮาส์สุดชิคในแลนด์สโครน่า สวีเดน

พื้นที่คับแคบระหว่างอาคารเก่าแก่ที่เบียดเสียดกันในเมืองแลนด์สโครน่า ประเทศสวีเดน ที่มีหน้ากว้างเพียง 5 เมตร กับพื้นที่แคบๆ เพียง 75 ตามรางเมตร ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วยผลงานการออกแบบของ  Elding Oscarson สถาปนิกชาวสวีเดน เปลี่ยนพื้นคับแคบให้กลายเป็นทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์นสีขาวสว่าง รูปลักษณ์ทรงสี่เหลี่ยมสีขาวทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่นท่ามกลางความคลาสสิคของบ้านระแวกใกล้คียง

plan19021501

เมื่อก้าวเข้ามาในตัวบ้านพื้นผิวผนังยังคงเป็นสีขาวสว่างเช่นเดียวกับด้านนอก มีเคาท์เตอร์และมุมซึ่งถูกจัดให้เป็นห้องครัวขนาดกระทัดรัด เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวเป็นโทนสีขาวเล่นแสงเงากับสีเทาของเครื่องใช้ไฟฟ้า ถัดมาจากมุมครัวเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลมที่ทำจากไม้สีอ่อน เพิ่มความละมุนให้กับพื้นที่ชั้นล่างไม่ให้ดูขาวซีดและดูเรียบจนเกินไป

เมื่อก้าวขึ้นบันไดที่ออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง ราวบันไดมีลักษณะเป็นลูกกรงเหล็กสุดเก๋ไก๋เป็นจุดเด่นที่สุดของบ้าน จะพบกับชั้นสองซึ่งมีลักษณะเป็นชั้นลอยถูกออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นของบ้าน มีการจัดวางโซฟาแฝดตัวยาวชิดกับฝาผนัง ถัดไปเป็นชั้นหนังสือแบบบิวท์อินสีขาวขนาดใหญ่ที่ช่องสี่เหลี่ยมตรงกลางสามารถใช้เป็นที่นั่งอ่านนังสือและชมวิวบริเวณถนนได้จากกระจกใสบานใหญ่

เมื่อขึ้นบันไดมาอีกชั้นจะพบกับห้องนอนที่ไม่ได้ถูกกั้นเป็นห้อง เตียงนอนสีขาวขนาดใหญ่เล่นลายด้วยผ้าห่มและหมอนสีสดใส มีตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินสีขาวขนาดใหญ่ที่ฝาผนังด้านหลัง และถูกแบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยมติดกระจกใสบานใหญ่สำหรับเป็นที่นั่งเล่นและชมวิวบริเวณหลังบ้าน เมื่อเดินผ่านทางเดินเชื่อมมาในส่วนหน้าบ้านของชั้นสามจะพบกับห้องน้ำขนาดกลางสีขาวสะอาดที่มีอ่างอาบน้ำอยู่ภายใน ถัดไปจากห้องน้ำจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นชมวิวภายนอกบ้าน ติดกรงเหล็กแทนบานกระจกเพื่อให้ได้รับอากาศบริสุทธิ์ จัดวางด้วยเก้าอี้และโต๊ะกลาง ตกแต่งให้เป็นธรรมชาติด้วยกระถางต้นไม้หลากหลายขนาดตั้งไว้ตามมุม

เมื่อเดินออกจากตัวบ้านมาที่หลังบ้านจะผ่านผนังและประตูกระจกขนาดใหญ่สู่สวนหินขนาดเล็กที่มีชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับตั้งจิบชาตั้งอยู่ มีการตกแต่งด้วยไม้กระถางและไม้พุ่มขนาดเล็กเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้กับบ้าน เดินผ่านสวนไปจะพบกับโฮมออฟฟิศขนาดเล็กที่มีผนังด้านหน้าเป็นกระจกใสบานใหญ่ มีการตกแต่งด้วยสีขาวสว่างเช่นเดียวกับตัวบ้าน ภายในมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นและมีอุปกรณ์ในการทำงานอย่างครบครัน

ภาพ : chictip
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
ทาวน์เฮาส์สุดชิคในแลนด์สโครน่า สวีเ