บ้านร่วมสมัยในบาเลนเซีย สเปน

บ้านร่วมสมัยในบาเลนเซีย สเปน

บ้านร่วมสมัยในบาเลนเซีย สเปน

บ้านหลังงามที่ตั้งอยู่ในบาเลนเซีย เมืองแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน เป็นผลงานการออกแบบของสตูดิโอ  Viraje Arquitectura โดยสถาปนิก Julio Vila Cortell เน้นการออกแบบแนวร่วมสมัย (Contemporary) ที่ให้ความรูกสึกที่อบอุ่นอ่อนโยน ภายนอกของบ้านเน้นการใช้เส้นตรงและสีขาวบริสุทธิ์ที่เห็นได้ชัดแม้อยู่ในระยะไกล เล่นแสงและเงาด้วยสีเทาในระดับสีต่างๆ

plan18021528

เนื่องจากเป็นบ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากนักจึงได้มีการออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์ภายในบ้านได้อย่างเต็มพื้นที่ ฝาผนังเป็นสีขาวสะอาดเพื่อช่วยให้บ้านดูกว้างขวางและสว่าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีของผนังได้อย่างสวยงาม ในห้องรับแขกจัดวางด้วยโซฟานุ่มสบายสีอ่อนแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยเก้าอี้สีแดงสดที่ตั้งไว้คู่กัน ถัดไปเป็นห้องรับประทานอาหารที่มีโต๊ะไม้ร่วมสมัยขนาดกลางสีเข้มตั้งอยู่ ติดกันคือห้องครัวที่ตกแต่งด้วยสีขาวและเทาอย่างสวยงามลงตัว มีการติดบานกระจกกั้นจากส่วนอื่นเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้านเมื่อทำอาหาร

ชั้นบนถูกจัดสรรให้เป็นโฮมออฟฟิศขนาดย่อม ฝาผนังยังคงเป็นสีขาวสว่างเช่นเดียวกับชั้นล่าง แต่พื้นห้องมีการใช้พื้นไม้สีเข้มที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้เหมาะแก่การทำงานและพักผ่อนอิริยาบทมากขึ้น มีการแบ่งเป็นโซนอ่านหนังสือสองที่ จัดว่างหนังสือด้วยชั้นวางหนังสือสีขาวขนาดใหญ่แลดูสวยงาม ส่วนโถงที่เชื่อมจากชั้นล่างมีการติดตั้งโคมไฟโมเดิร์นสีเทาขนาดใหญ่ในสองระดับคือสำหรับชั้นล่างและชั้นบน มีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยกระถางต้นไม้ที่มุมส่วนกลางทำให้เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายสำหรับห้องทำงาน

ภาพ : decoist
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
บ้านร่วมสมัยในบาเลนเซีย สเปน