บ้านสองชั้นท่ามกลางธรรมชาติที่บราซิล

บ้านสองชั้นท่ามกลางธรรมชาติที่บราซิล

บ้านสองชั้นท่ามกลางธรรมชาติที่บราซิล

บ้านที่น่าอยู่ไม่เหมาะที่จะเป็นเพียงแค่ฝาผนังสี่ด้านที่ปกคลุมไปด้วยหลังคาสำหรับกันน้ำ แต่ควรเป็นสถานที่สำหรับอยู่อาศัยที่ผสมผสานตัวเองลงไปและเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติที่สวยงาม ผลงานที่ Plan Banana ภูมิใจนำมาเสนอเป็นของ Studio Arthur Casas ผลงานที่สื่อความหมายว่า  ที่อยู่อาศัยที่ได้ยินเสียงนกร้องและเสียงน้ำไหล ถูกล้อมรอบไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ให้ความรู้สึกถึงสวรรค์บนดินที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตำนาน

plan18021503

การออกแบบที่ทำให้ทุกมุมของบ้านสามารถมองเห็นและสัมผัสความงดงามที่แท้จริงของบรรยากาศและภูมิทัศน์โดยรอบ ให้ความรู้สึกเหมือนการนำบ้านไปตั้งไว้กลางป่าเมืองร้อนริมชายทะเล ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกสงบและมีความเป็นส่วนตัวสูง องค์ประกอบสำคัญในการออกแบบทั้งภายในและภายนอกบ้านคือการลดช่องว่างระหว่างธรรมชาติและความทันสมัย สนามหญ้าบนดาดฟ้าและสระว่ายน้ำให้สีสันที่เป็นธรรมชาติได้ดีและลงตัวกว่าการใช้กระเบื้องหรือเน้นโทนสีของตัวอาคารด้านนอกของบ้าน

ห้องนั่งเล่นเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อสระว่ายน้ำไปยังสวนหลังบ้าน เป็นห้องที่มีลักษณะเป็นอุโมงค์สี่เหลี่ยมที่โปร่ง ช่วยให้ได้รับแสงที่เพียงพอและได้รับอากาศที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ผนังภายในของบ้านใช้โทนสีที่เป็นกลางและนุ่มนวล เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในเป็นแนวร่มสมัย มีการนำไม้มาเป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ให้ความรูสึกที่กลมกลืนกับธรรมชาติแต่ยังคงความหรูหราและทันสมัยไปพร้อมๆ กัน ความสะดวกสบายภายในบ้านที่พร้อมสรรพให้ความรู้สึกสมกับเป็นสวรรค์บนดินอย่างแท้จริง

ภาพ : decoist
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
บ้านสองชั้นท่ามกลางธรรมชาติที่บราซิล