ไอเดียแต่งห้องแสนสนุกให้กับเด็กๆ

ไอเดียแต่งห้องแสนสนุกให้กับเด็กๆ

ไอเดียแต่งห้องแสนสนุกให้กับเด็กๆ

วัยเด็กเป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็นและต้องการเสริมสร้างประสบการณ์อยู่เสมอ ความซุกซนและหยิบจับสิ่งนั้นสิ่งนี้มาเล่นเป็นการช่วยเพิ่มพัฒนาการของเด็กทั้งทางร่างกายและสังคม ห้องต่างๆ ภายในบ้านที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอาจทำให้เด็กๆ ไม่สามารถสนุกสนานได้เต็มที่ ไอเดียที่นำมาเสนอนี้เป็นไอเดียแต่งห้องสำหรับเด็กที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ลูกของคุณสนุกสนานเพลิดเพลินแม้อยู่ภายในบ้าน

ไอเดียแต่งห้องแสนสนุกให้กับเด็กๆ

สร้างตู้นอน เด็กๆ มักชอบที่จะอยู่ในมุมโปรดของเขา ลองสร้างตู้นอนแล้วตั้งไว้มุมหนึ่งของห้อง พวกเขาจะมีความสุขมากแค่ไหนกับการได้มีที่นอนนุ่มๆ พร้อมของเล่นในมุมสุดโปรด เขาสามารถจินตนาการได้กว้างไกลว่าตู้นอนนั้นเป็นเรือโจรสลัดและใต้นั้นมีหีบสมบัติ หรือเด็กผู้หญิงอาจจินตนาการถึงบ้านตุ๊กตาที่พวกเขาเป็นเจ้าของ ตู้นอนจึงให้ทั้งความสนุกสนานและช่วยเสริมสร้างจินตาการกว้างไกลอีกด้วย

ฝาผนังแห่งการขับขี่ ทาสีและวาดรูปถนนบนฝาผนัง ใช้เทคนิคการวาดรูปอย่างง่ายด้วยมือทั่วไปที่คุณหรือใครก็ทำได้ สรรสร้างให้ผนังห้องของลูกคุณเป็นพื้นที่เล่นรถของเล่นที่เขามี จะสนุกสักแค่ไหนหากลูกๆ มีเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านและได้เล่นแข่งรถบนถนนที่คุณสร้างขึ้น และนอกจากจะได้ความสุกสนานแล้วคุณยังสามารถสอนวินัยจราจรให้กับลูกของคุณด้วยการจำลองสถานการณ์ต่างๆ บนท้องถนนได้อีกด้วย

กลองนุ่มๆ เสริมสร้างความชื่นชอบทางด้านดนตรีให้กับลูกรักด้วยการทำกลองนุ่มนิ่ม DIY เพื่อให้เขาสนุกสนานร่าเริงจากการตีกลองที่จะไม่ส่งเสียงรบกวนคนข้างบ้านและไม่เป็นอันตรายก็ตัวเด็กๆ เองอีกด้วย

ชิงช้าในบ้าน สร้างชิงช้าขนาดเล็กในบ้านให้อยู่ในมุมที่มีพื้นที่กว้างขวางสักหน่อย เวลาแกว่งไกวจะได้ไม่กระแทกกับข้าวของเครื่องใช้แล้วเกิดอันตราย ตัวชิงช้าควรทำจากจากเบาะนิ่มๆ หรือยางที่ไม่แข็งจนเกินไปเพื่อให้ลูกของคุณสนุกสนานและปลอดภัยขณะเล่น

โซฟาประจำตำแหน่ง DIY โซฟาประจำตัวให้กับลูกรักด้วยที่นอน ผ้านวม และหมอนต่างๆ ที่เก่าเก็บหรือไม่ได้ใช้แล้ว ใส่ปลอกหมอนลายน่ารักนำมาจัดเรียงให้เป็นโซฟาขนาดเล็กและยึดติดกันด้วยการเย็บให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างพื้นที่เล็กๆ ที่จะทำให้ลูกของคุณรู้สึกพิเศษในพื้นที่ประจำตัวของเด็กๆ เอง

ภาพ : www.homedit.com
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
ไอเดียแต่งห้องแสนสนุกให้กับเด็กๆ