เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 4) จบ

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 4) จบ

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 4) จบ

31. ใช้สติกเกอร์ติดผนัง สติกเกอร์ติดผนังเปรียบเสมือนรอยสักชั่วคราวของผนังบ้าน  ราคาที่ไม่แพงทำให้คุณสามารถสนุกกับการตกแต่งบ้านได้บ่อยครั้ง สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ได้เสมอ

plan13021512
Photo Via Cherry Walls

32.  บทบาทที่ไม่คาดคิดของเฟอร์นิเจอร์ รถเข็นโครเมี่ยมสำหรับส่อุปกรณ์อาบน้ำก็สามารถทำหน้าที่เป็นโต๊ะข้าง หรือรถเข็นใส่เครื่องดื่ม (bar cart) ในงานสังสรรค์ได้เช่นกัน

33. ใช้สีจัดระเบียบ ลองจัดระเบียบชั้นหนังสือโดยแบ่งตามสีแทนการจัดตามรูปแบบหรือขนาด ให้ความรู้สึกใหม่เมื่อมองไปหรือหยิบใช้

34. สร้างแจกันสวยๆ ด้วยเลื่อมจากชุดเก่า หากในตู้เสื้อผ้าของคุณมีชุดเลื่อมเก่าๆ ที่ไม่ได้สวมใส่ ถอดเอาเลื่อมออกแล้วนำมาใส่ในแจกันแบบใส คุณจะได้แจกัน DIY ที่สวยสะดุดตาไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่มุมไหนของบ้าน

plan13021513

35. เปลี่ยนสถานที่ใหม่ให้กับภาพถ่ายครอบครัว ภาพพิเศษของครอบครัวไม่จำเป็นจะต้องอยู่แต่บนฝาผนังเท่านั้น  ลองหาที่ตั้งภาพใหม่ เช่น ตั้งภาพครอบครัวไว้กลางโต๊ะห้องรับแขก ช่วยให้ผู้คนที่มาเยี่ยมเยียนสามารถเห็นได้บ่อยๆ

36. ใช้กรอบหน้าต่างเป็นที่โชว์ของเก๋ๆ ตัวการ์ตูนสัตว์ที่เล่นในสมัยเด็ก นำมาทาสีและวาดลวดลายใหม่ลงไป นำมาจัดวางกับกระถางต้นไม้เล็กไว้ที่กรอบหน้าต่าง เป็นการจำลองสวนสัตว์แบบชิคๆ ไม่เหมือนใคร

plan13021514
Photo Via Abigail Thompson

37. เปลี่ยนแปลงชั้นหนังสือที่แสนน่าเบื่อ ชั้นวางหนังสือสีขาวล้วนที่มีทั่วไปอยู่แทบทุกบ้าน นำสีดำมาทาบริเวณนอกขอบด้านนอก หรืออาจทำการเพ้นท์ลายสวยๆ เหมือนเป็นการแต่งตัวให้ชั้นหนังสือ เพียงเท่านี้ชั้นวางหนังสือก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Photo Via Cimots
Photo Via Cimots

ติดตามอ่าน Part 1Part 2 | Part 3

เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 4)