เก้าอี้นอนพักผ่อนแบบแขวน

เก้าอี้นอนพักผ่อนแบบแขวน

เก้าอี้นอนพักผ่อนแบบแขวน

เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยและเมื่อยล้าเก้าอี้ที่อยู่ใกล้ๆ มักจะเป็นที่พักผ่อนของคุณเสมอ แต่เก้าอี้แบบแขวนนั้นจะไม่เพียงแค่นั่งได้เท่านั้น คุณสามารถที่จะนอนเอนกายแบบสบายบนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้ บทความนี้จึงนำเสนอตัวอย่างการออกแบบเก้าอี้แบบแขวนดีไซน์เท่ๆ ที่ทำให้คุณอยากเลือกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดในการพักผ่อน

plan13021501

เก้าอี้แสนสบาย…ดีไซน์สุดเจ๋ง เก้าอี้แบบแขวนนั้นหมีหลายประเภท โดยเริ่มจากผลงานของ Daniel Pouzet นักออกแบบชาวฝรั่งเศสที่รวมเสน่ห์และเอกลักษณ์ของชาวฝรั่งเศสใส่ไว้ในผลงานอันยอดเยี่ยมของเขา ผลงานที่เขาออกแบบนั้นเป็นการนำเก้าอี้นอนขนาดเล็กมาใส่ไว้ในกระเช้า สามารถนำมาแขวนติดกับเพดานในบ้านหรือแขวนกับต้นไม้ภายนอกบ้านได้

plan13021502

แต่เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวนั้นมีความบอบบางและดูธรรมดาเกินไป บริษัทผู้ผลิตจึงได้มีการพัฒนาโดยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายของเก้าอี้โดยยังคงรูปแบบเดิมเอาไว้ แล้วเพิ่มฝาครอบกระเช้าทรงสูงที่มีลักษณะเหมือนกับรังนกซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ การงีบหลับ หรือแม้แต่การนั่งสมาธิ

การออกแบบเก้าอี้นอนคุณภาพอีกชิ้นเป็นของ Maffam Freeform ในชื่อผลงานว่า Manu Nest เป็นเก้าอี้แขวนที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานนอกบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเพราะทำจากเส้นใยจากหินแบซอลท์ (Basalt) ซึ่งเป็นหินภูเขาไฟจึงทำให้ผลิตภันฑ์มีความแข็งแรง เก้าอี้มีลักษณะรังนกสีดำขนาดไม่ใหญ่มาก การออกแบบที่สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มเปี่ยมทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่ดูสง่างามน่าดึงดูด

plan13021504

ภาพ : www.dedon.defurnishburnish com
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
เก้าอี้นอนพักผ่อนแบบแขวน