หัวใจตาข่าย ศิลปะจากเส้นไหมต้อนรับวาเลนไทน์

หัวใจตาข่าย ศิลปะจากเส้นไหมต้อนรับวาเลนไทน์

หัวใจตาข่าย ศิลปะจากเส้นไหมต้อนรับวาเลนไทน์

บรรยากาศแห่งความโรแมนติคของวันแห่งความรักใกล้จะมาถึงแล้ว การแสดงความรักไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อของแพงๆ ไม่จำเป็นต้องดินเนอร์ท่ามกลางแสงเทียนบนตึกที่สูงที่สุด แค่คุณทำการเก็บกวาดบ้านจัดวางของเสียใหม่ก็สามารถสร้างสถานที่สุดโรแมนติคสำหรับฉลองวันแห่งความรักโดยไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋าสตางค์ได้ เพียงทำอาหารสำหรับมื้อคำ เตรียมเทียนหอมใช้จุดเพื่อสร้างบรรยากาศ และดอกกุหลาบช่อเล็กๆ สักช่อ อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือของตกแต่งที่สื่อถึงวันวาเลนไทน์ เราจึงเสนอไอเดียทำหัวใจตาข่าย DIY เพื่อผู้อ่านทุกท่านสามารถลองทำและใช้ประดับตกแต่งบ้านในวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้

วัสดุอุปกรณ์
1. แผ่นไม้อัดขนาด 8×10 นิ้ว
2. ตะปูขนาด 1 นิ้ว
3. ค้อน
4. เส้นไหม (ในตัวอย่าใช้เส้นไหมสีดำ)
5. กรรไกร
6. กระดาษขาว
7. อุปกรณ์สำหรับแขวนผนัง

วิธีการทำ
1. ตัดกระดาษเป็นรูปหัวใจตามขนาดที่ต้องการ (วิธีการตัดให้หัวใจทั้งสองด้านเท่ากันคือนำวิธีการตัดกระดาษแบบพับครึ่งที่คุณครูสอนตอนเราอยู่ชั้นประถม)

plan11021518

2. ติดเทปกาวที่ด้านหนึ่งของหัวใจกระดาษแล้วนำกระดาษไปติดที่แผ่นไม้อัด

plan11021520

3. เริ่มตอกตะปูที่มุมด้านบนของหัวใจ ตะปูตัวต่อๆไปให้ตอกเว้นระยะห่างกันประมาณ 1 เซนติเมตร (ไม่จำเป็นต้องวัดให้ระยะห่างเป็น 1 เซนติเมตรเป๊ะๆ อาจกว้างบ้างแคบบ้างเป็นศิลปะ) ตอกให้รอบกรอบรูปหัวใจ

plan11021521

4. ผูกเส้นไหมติดกับตะปูตัวนึ่งให้แน่น โยงเส้นไหมไปยังตะปูฝั่งตรงข้ามแล้วเกี่ยวเพื่อยึดเส้นไหมไว้ โยงแบบเดิมต่อไปเรื่อยๆ โดยการผูกกับตะปูตัวที่ไม่ซ้ำกัน จะเห็นว่าเริ่มเกิดเป็นตาข่าย เมื่อทำจนครบตะปูทุกตัวให้ผูกไหมกับตะปูตัวสุดท้ายด้วยเงื่อนตายแล้วตัดไหมที่เหลือออก

5. ติดอุปกรณ์สำหรับแขวนผนังที่ด้านหลังของแผ่นไม้อัดตรงด้านบนของหัวใจ

plan11021528

เพียงเท่านี้ก็จะได้ตาข่ายรูปหัวใจไว้สำหรับตกแต่งในวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึง แล้วอย่าลืมบอกคนที่คุณรักด้วยนะว่าเราทำสุดฝีมือและก็รักเค้าจนหมดหัวใจด้วย

ภาพ : www.decoist.com
เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
หัวใจตาข่าย ศิลปะจากเส้นไหมต้อนรับวาเลนไทน์