เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 3)

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 3)

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 3)

21. ปรับปรุงห้องน้ำของคุณโดยไม่ต้องซ่อมแซม ถ้าหากคุณรู้สึกเบื่อความจำเจของห้องน้ำที่ใช้อยู่ทุกวัน แต่ถ้าจะให้ยกเครื่องใหม่ทั้งหมดก็ดูจะเป็นภาระเงินในกระเป๋าจนเกินไป ลองเปลี่ยนเป็นการซื้อผ้าขนหนูผืนใหม่ เปลี่ยนผ้าม่านหรือม่านอาบน้ำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ความรู้สึกใหม่ๆ ในห้องน้ำห้องเดิม

22. สร้างสรรโต๊ะกาแฟ DIY หนังสือเก่าเก็บที่ไม่ได้อ่านแล้ว เลือกที่มีโทนสีเดียวกันนำมาวางซ้อนกันให้สูงจากพื้นหลายฟุต ใช้เป็นโต๊ะกาแฟแบบง่ายๆ มีกลิ่นอายวินเทจ

23. เปลี่ยนโต๊ะข้างโซฟาเป็นที่วางเครื่องดื่ม ในงานปาร์ตี้ในโอกาสพิเศษต่างๆ เครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่การเราจะซื้อรถเข็นเครื่องดื่ม (bar cart) ที่มีโอกาสใช้เพียงไม่กี่ครั้งในหนึ่งปีก็ดูจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินเกินความจำเป็น ลองหันมาใช้โต๊ะข้างโซฟาที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์โดยวางถังน้ำแข็ง แก้ว และเครื่องดื่ม ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ เพียงเท่านี้บาร์เครื่องดื่มเล็กๆ สำหรับปาร์ตี้ก็พร้อมแล้วสำหรับคุณ

เคล็ดลับการแต่งบ้าน
Photo Via HGTV

24. ห่อหุ้มแทนการซื้อใหม่ เก้าอี้หรือโซฟาตัวเก่าอาจเกิดการชำรุดหรือมีคราบ ลองนำผ้าลายสวยที่มีอยู่แล้วมาห่อหุ้มทับลงไป เพียงแค่นี้ก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่โดยไม่ต้องซื้อ

plan10021548
Photo Via Homedit

25. เปลี่ยนแปลงบานประตู ประตูก็เป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้ในการตกแต่งบ้านเช่นกัน ลองทาสีดำเงาแวววาว หรือสีชมพูพาสเทล เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่แตกต่างจากเดิม

plan10021549
Photo Via Design Milk

26. ตกแต่งด้วยผลไม้ หาตะกร้าหวายใบสวยใส่ผลไม้ตามฤดูกาลหลากสีสันแล้วตั้งไว้กลางโต๊ะรับแขก โต๊ะทานอาหาร หรือแม้แต่บาร์เครื่องดื่ม นอกจากรสชาติถูกปากยังช่วยเรื่องการตกแต่งบ้านให้น่ามองอีกด้วย

27. สวนในร่ม ปลูกต้นไม้เล็กๆ ในกระถางเซรามิกเก๋ๆ นำไปตั้งไว้ที่ขอบหน้าต่างด้านล่าง ช่วยเพิ่มความร่มรื่นและสบายตาได้ดีไม่น้อย

plan10021550

28. เปลี่ยนสมุดภาพเล่มโปรดเป็นงานศิลปะ ศิลปะไม่จำเป็นต้องลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก เพียงซื้อกรอบไม้สีที่คุณชอบมาหลายๆอันแล้วตัดภาพจากสมุดภาพที่คุณชื่นชอบมาใส่ ติดเรียงกันเพื่อเล่าเรื่องราวของสมุดภาพเล่มนั้นบนผนัง เป็นการโชว์งานศิลปะและความสนใจของคุณในราคาไม่แพง

29. ตกแต่งทางเข้าในตัวบ้าน ความประทับใจแรกจากก้าวเข้ามาในตัวบ้านเป็นสิ่งสำคัญมาก ติดวอลเปเปอร์ลายสวยตรงบริเวณทางเข้า เพื่อให้เกิความรู้สึกมีชีวิตชีวาทุกครั้งเมื่อคุณเดินผ่าน

30. เพิ่มความหรูหรา เพียงวางพรมขนเทียมฟูฟ่องที่พื้นปลายเตียงหรือพื้นห้องนั่งเล่นก็ช่วยเพิ่มความหรูหราให้แก่ห้องได้มากพอ

ติดตามอ่าน Part 1Part 2 | Part 4

เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
เคล็ดลับการแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 3)