เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 2)

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 2)

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 2)

อ่านเคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 1) ได้ที่นี่ >> คลิก <<

11. แรเงาให้ผนังห้อง แทนการทาสีผนังสีเดียวด้วยการแรเงา โดยทาด้านล่างเฉดสีหนึ่งและด้านบนอีกเฉดสีหนึ่ง ช่วยให้บรรยากาศของห้องนั้นๆ เปลี่ยนไป

plan09021501

12. จัดระเบียบของด้วยถาด ลองหาถาดน่ารักๆ ขนาดเล็กมาใส่รีโมททีวีหรือสิ่งของอย่างอื่น นำมาวางไว้บนโต๊ะกาแฟหรือโต๊ะเล็กข้างโซฟา นอกจากจะช่วยให้มีระเบียบและหยิบจับได้สะดวก ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่ห้องอีกด้วย

13. เปลี่ยนรูปลักษณ์โคมไฟด้วยการเพ้นท์ฝากครอบ ซื้อที่ครอบโคมไฟทำจากกระดาษราคาย่อมเยาว์นำมาเพ้นท์ลายน่ารักสีสันสดใสช่วยเพิ่มชีวิตชีวาภายในห้อง หรือเพ้นท์ลายกุหลาบสีแดงก็ช่วยเพิ่มความโรแมนติคของห้องได้มากเลยทีเดียว

14. เปลี่ยนที่จัดวางงานศิลปะ วางผลงานศิลปะต่างๆ ในที่ที่ปกติอาจไม่ได้วางไว้ เช่นเหนือบานประตู ในห้องครัว หรือในห้องน้ำ ก็ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ในพื้นที่ได้เช่นกัน

15. ติดวอลล์เปเปอร์ที่ด้านหลังของชั้นวาง ดึงดูดความสนใจให้กับชั้นวางเรียบๆ ด้วยการติดวอลเปเปอร์ลายสวย ช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้กับของที่วางและให้ความรู้สึกแปลกใหม่ในการหยิบใช้

16. ปรับปรุงหลอดไฟ ทดลองเปลี่ยนหลอดไฟให้กับเชิงเทียนไฟฟ้าหรือโคมไฟระย้า เช่นใช้หลอดไฟที่ให้แสงสว่างขึ้น หรือหลอดไฟที่ให้แสงโทนชมพูจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ

17. สร้างบรรยากาศด้วยเทียน DIY ใส่เทียน DIY ลงในขวดแยมเก่านำมาตั้งตรงกลางโต๊ะอาหาร แสงนวลของเทียนจะให้ความรู้สึกอบอุ่นนุ่มนวล เหมาะกับทุกโอกาสพิเศษ หรือทุกมื้อค่ำที่ต้องการบรรยาศที่โรแมนติค

18. ผสมผสานอย่างลงตัว ลองนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เช่น โต๊ะกาแฟอะคริลิค โต๊ะข้างโครเมี่ยม ฯลฯ ตั้งในห้องนั่งเล่นผสมผสานความทันสมัยกับชุดรับแขกทรงเก่า ให้ความรู้สึกที่แตกต่างอย่างลงตัว

19. อย่าลืมเกี่ยวกับเพดาน เพียงทาสีเพดานให้แตกต่างจากส่วนอื่นของห้องก็เพิ่มความโดดเด่นแปลกตา หรือจะเพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกด้วยการปูกระเบื้องให้กับเพดาน ห้องจะดูมีพื้นผิวแปลกตามากยิ่งขึ้น

20. เปลี่ยนแปลงพื้น เมื่อพื้นไม้ทรุดโทรมตามกาลเวลา ทาสีอื่นที่แตกต่างจากสีของไม้ให้กับพื้นเก่าจะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนได้ห้องใหม่

เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 2)