เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 1)

เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 1)

บางครั้งกุญแจสำคัญในการปรับปรุงบ้านไม่จำเป็นต้องทำอะไรยกใหญ่ หรือเสียค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย ในความเป็นจริงเพียงแค่คุณซื้อหมอนใบใหม่ จัดชั้นหนังสือ หรือทำของตกแต่ง DIY ขึ้นมาสักชิ้น เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะเหมือนได้รับการตกแต่งใหม่อยู่เสมอ วันนี้จึงขอนำเสนอเคล็ดลับที่คุณผู้หญิงก็สามารถทำได้ในการตกแต่งบ้าน

1. ตกแต่งผนังห้องในราคาย่อมเยาว์ ลองทำตารางทำความสะอาดบ้านในรูปแบบเก๋ๆ แล้วนำมาติดที่ผนัง  หรือแต่งผนังด้วยกรอบไม้สีขาวใส่ภาพขาวดำเข้าไป เป็นเคล็ดลับที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับผนังที่ว่างเปล่า

2. แขวนชั้นวางเพื่อพรางตา ทำหน้องแคบๆ ให้กว้างขึ้นด้วยการติดชั้นวางแบบแขวนเพื่อวางของใช้หรือจำเป็นหรือของประดับตกแต่ง ช่วยประหยัดพื้นที่และเพิ่มความสวยงามแปลกตาให้กับห้อง

plan08021507

3. เพียงแค่ติดกระจกก็เปลี่ยนห้องได้ทันที ลองเพิ่มกระจกเข้าไปในพื้นที่ห้อง กระจกจะสะท้อนทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นและสะท้อนให้เห็นถึงสีโดยรอบและรูปแบบโดยรวม

4. ปูพรมให้กับห้องเก่า ปูพรมป่านศรนารายณ์ขนาดใหญ่ในห้องเก่าๆ จะช่วยให้ความรู้สึกที่ทันสมัยและสะอาดทันที  หรือเพิ่มความน่ามองมากขึ้นด้วยพรมขนปุยหรือพรมพิมพ์ลายม้าลายก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

5. หมอนคือเพื่อน ปรับปรุงโซฟาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายด้วยการเปลี่ยนหมอนอิงแบบต่างๆ ทำให้ห้องนั่งเล่นมีสีสันและไม่จำเจ

plan08021508
Photo Via Better Decorating Bible

6. ทาสีด้านในตู้เสื้อผ้า แม้แต่ด้านในตู้เสื้อผ้าก็ควรได้รับความสนใจเช่นกัน!  ลองทาด้านในตู้เสื้อผ้าด้วยสีสันสดใสจะสร้างความรู้สึกประทับใจเมื่อคุณเปิดตู้ขึ้นมา

7. เพิ่มจุดเด่นให้ฝาผัง ทาสีผนังด้วยลายเส้นหนาๆ แต่ดูดูสบายตาเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องเรียบๆ

8. สร้างสรรค์ด้วยสี เพิ่มความเท่ให้กับห้องด้วยการทาสีกรอบประตูด้วยสีดำแต่งขาว ช่วยเปลี่ยนแปลงโทนสีของห้องให้ดูแปลกตา

9. เปลี่ยนแสง เปลี่ยนแสงของห้องด้วยการประดับเครื่องดนตรีทองเหลืองหรือภาชนะทองเหลืองโบราณของคุณย่าก็ช่วยเพิ่มแสงนวลๆ ภายในห้องได้เช่นกัน

10. เปลี่ยนห้องนั่งเล่นด้วยผ้าคลุม DIY ผ้าลินินผืนเก่าที่เก็บเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ลองนำมาคลุมโต๊ะหรือโซฟาในห้องนั่งเล่น อาจเพิ่มดีเทลด้วยลายลูกไม้ที่ชายผ้า คุณก็จะได้ห้องนั่งเล่นใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินทอง

plan08021509
Photo Via Apartment Therapy

Part 2 >> คลิก <<

เรื่อง : แบบบ้าน  & ไอเดียแต่งบ้าน ที่ planbanana.com
เคล็ดลับแต่งบ้านแบบ DIY ที่ผู้หญิงควรรู้ (Part 1)